Đôi lần vụn vỡ

  2741

  Trên thế giới có lẽ chia ra hai loại người, một là những người tìm được chân ái đời mình, hai là những kẻ đã từng đôi lần vụn vỡ. 

  Đã bao giờ, bạn cảm thấy như tim mình bị bóp nghẹt? Bạn muốn dừng lại, hít một hơi thật sâu cho căng đầy lồng ngực, rồi thở ra, nhưng sự bóp nghẹt ấy vẫn không hề biến mất.

  Đã bao giờ, bạn cảm thấy mọi thứ trở nên trống rỗng? Những đau đớn cùng cực bấy lâu nay cứ dồn nén, khiến quanh bạn chỉ còn là những khoảng trống vô nghĩa, không thể nào thoát ra nổi.

  Đã bao giờ, nước mắt bạn chẳng thể ngừng rơi. Càng về đêm, chúng càng tuôn ra mạnh mẽ. Bạn trở thành một kẻ yếu đuối, vô cùng!

  Đã bao giờ, bạn cứ thấy nỗi đau này lại đè lên những vế thương cũ. Chúng khiến bạn như rơi vào một sự tuyệt vọng. Một sự tuyệt vọng ăn mòn trái tim và khối óc của bạn từng ngày, từng giờ, từng phút, từng giây. Ăn sâu vào từng tế bào, từng thớ thịt, từng suy nghĩ thăm thẳm sâu trong tâm hồn.

  Đã bao giờ, bạn như một người lạc đường, càng cố đi tìm lối ra, càng đi sâu vào mê cung. Bạn như một người rơi xuống vực thẳm, càng cố đưa tay ra nhờ người ta kéo lên, bạn càng bị đẩy sâu hơn thêm nữa?

  Sự bế tắc trong đời là một nỗi đau vô hạn.

  Sau vài lần vụn vỡ, bạn sẽ cảm thấy nỗi đau này không đáng sợ bằng những nỗi đau tiếp theo. Những vết sẹo chồng chéo lên nhau và càng đau buốt hơn mỗi khi trái nắng trở trời.

  Nhưng có lẽ, cũng bằng một cách kì diệu nào đó, tạo hóa tôi luyện cho chúng ta trở thành những chiến binh mạnh mẽ và bản lĩnh hơn bao giờ hết.

  Chúng ta không thể biết được giới hạn chiu đựng của bạn thân mình tới đâu khi chưa chạm tới những lần vụn vỡ. Những đấu tranh trong tư tưởng, những giọt nước mắt nghẹn ngào, những lần cố gồng mình chống chọi với đời, những tổn thương từ trong tâm can,… tất cả rồi cũng sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn qua thời gian.

  Chẳng ai có thể làm tổn thương thêm một tâm hồn đã tan vỡ, cũng chẳng thể nào khiến một tâm hồn tan vỡ hết tổn thương.

  Chúng ta không thể lựa chọn cuộc đời của mình, nhưng chúng ta có thể lựa chọn cách chiến đấu của riêng mình. Chỉ có chúng ta, mới có thể cứu chính mình khỏi những lần vụn vỡ.

  Đến tận cùng, tất cả chúng ta, rồi sẽ ổn cả thôi, các bạn ạ.  

  Xem Thêm