Mạnh mẽ hoài, em có mệt không, cô gái?

  6075

  Mạnh mẽ hoài, gồng mình hoài, cười nói hoài, nhưng trong lòng em đau ra sao, tim em yếu mềm thế nào, chắc em biết rõ. Như vầy, em có mệt không, cô gái?

  Ở cái tuổi mà mỗi khi thời tiết chuyển mình nhẹ nhàng cũng khiến em chếnh choáng, cộng hưởng thêm áp lực công việc gia đình này nọ kia, rồi ba cái chuyện tình cảm trái ngang chen ngang vô cuộc đời, em đã vượt qua như nào hả cô nàng mạnh mẽ?

  Người ta vẫn thấy em cười tươi, vẫn thấy em nhí nhảnh, vẫn thấy em post status thường xuyên, vẫn hẹn hò nhởn nhơ với lũ bạn, vẫn ngân nga ca hát suốt cả ngày… Người ta nghĩ rằng cuộc sống của em thật đáng mơ ước.

  manh-me-hoai-em-co-met-khong-co-gai-chuyencuaxal

  Người ta thấy em vui sống lửng lơ mà phát ghen. Nhưng người ta chẳng thể hiểu nổi những gì em đã trải qua. Người ta cũng đâu có biết em còn là một diễn viên nghiệp dư nhập vai rất ngoạn mục!

  Là mỗi tối chỉ còn một mình trong căn phòng mười mấy mét vuông, em vòng tay tự ôm chính mình, để hàng ngàn giọt nước mắt rơi tự do chẳng thèm lau trên khuôn mặt lem nhem sau một ngày bận rộn.

  Là mỗi sáng cố gắng dậy thật sớm cho mắt hết sưng rồi mới dám ra phố.

  Là những giờ nghỉ trưa công sở ít ỏi trốn trong một góc café nào đó cho ngày tháng bớt rộng dài.

  Là những chiều tan làm sớm lang thang vô định, không biết nên đi đâu về đâu, ngóng hoài một cuộc gọi để được an ủi vỗ về mà đâu có thấy?

  Ừ thì những cô nàng mạnh mẽ, đôi khi cứ tự ảo tưởng sức mạnh lắm kia, cho rằng mọi đớn đau trên đời này mình đều có thể vượt qua được, nhưng thực ra lại chết một phần hồn.

  Thà cứ yếu mềm đi, cứ sướt mướt đi, cứ nũng nịu đi, cứ hận thù đi, cứ ăn vạ đi,… thì có phải đỡ đắng cay cuộc đời hơn không? Vầy mà em hèn lắm, em đâu có làm được. Em lại trở về là em, một cô nàng thích tự gặm nhấm nỗi đau cho đến khi mệt lả rồi chìm vào giấc ngủ.

  Em sẽ chịu đựng được bao lâu, hả cô gái?

  13.8.2014.

  Xem Thêm