Tấm ảnh cũ màu

  3420

  Em không ngủ được.

  Đã khuya lắm rồi. Em trằn trọc trong những suy nghĩ không đầu không cuối, cố nhắm mắt, nhưng vẫn không thể ru mình vào giấc ngủ.

  Em lục lại đống ảnh cũ của chúng mình, xem đi xem lại từng tấm, cố tưởng tượng ra giờ anh đã khác xưa như thế nào, anh sống ra sao.

  Người ta sau khi chia tay sẽ xóa hết kí ức về nhau. Chẳng có ai dở hơi như em hết, phải không anh? Em thích giữ lại chúng, để tự mình gặm nhấm nỗi đau những khi nhớ anh đến cuồng dại.

  Vẫn yêu anh trong từng hơi thở. Vẫn thương anh trong mỗi phút giây. Chỉ là cuộc sống của chúng mình quá khác xa nhau. Chỉ là em không muốn tiếp tục, em không đủ can đảm để vượt qua mọi rào cản.

  Cô gái của anh dù có mạnh mẽ đến cỡ nào đi chăng nữa cũng không thể cứ mãi chống chọi với thế giới to lớn của anh. Một thế giới không hề có cô gái của anh trong đó.

  Và em đã chọn cách ra đi.

  tam-anh-da-cu-mau-chuyencuaxal

  Hà Nội mưa bão. Tấm ảnh đen trắng đã cũ màu. Còn em thì rất nhớ những ngày nắng của riêng anh và em. Chúng mình ngồi bên nhau, ngân nga những khúc ca anh còn đang viết dở. Vài ba nốt nhạc tạo thành âm hưởng ngọt ngào của tình yêu. Dăm đôi câu chữ ghép vào với nhau như một định lý muôn thuở.

  Em là cô gái lãng mạn. Còn anh là chàng trai lãng tử phong trần. Ai cũng nói chúng mình sinh ra là để gặp nhau, rồi yêu nhau.

  Và… chia tay.

  Những ngày bão về. Em lại nước mắt ngắn dài lật dở từng trang lưu bút cũ. Dòng chữ nhạt nhòa, tấm ảnh nhạt nhòa, nụ cười nhạt nhòa, kí ức nhạt nhòa.

  Những ngày bão về. Em lại nhơ nhớ hình như có gì đó như là vài tiếng yêu say đắm, vài nụ hôn cuồng si, vài lần đón đưa, vài khúc ca còn dang dở. Rồi thôi.

  Những ngày bão về. Em nghĩ về anh. Về chàng trai mà em thương. Về ngày anh bỏ mặc em gào thét đứng chờ anh giữa cái nắng tháng năm oi bức, bỏ mặc em để đến một vùng đất mới, một nơi không em, không tình yêu chúng mình, không gì cả.

  Đêm mưa.

  Em lại nhớ những ngày nắng.

  Bài ca chúng mình còn đang viết dở.

  Đêm đã khuya. Em không ngủ được.

  Anh ngủ ngon chứ, chàng trai?

  Về đi anh. Em vẫn chờ.

  Xem Thêm