When will our story end?

  2038

  Bao giờ chuyện mình mới kết thúc, hả anh?

  Những ngày hè oi ả, anh nói sẽ đi tìm cô gái trong cái nắng gió miền Trung xa lắc. Cô gái của anh chạy trốn thế giới, chạy trốn anh, chạy trốn những yêu thương nồng nàn mà anh dành tặng.

  Anh nói nhớ cô gái, luôn nhớ cô gái, cô gái có nhớ anh không? Cô gái mỉm cười, nhẹ nhàng bấm block anh trên Facebook, thầm nói lời tạm biệt.

  Tình yêu nếu như không làm cuộc sống của chúng ta tốt đẹp hơn, thì còn lý do gì để níu giữ nữa hả anh?

  Còn lý do gì để chúng ta tiếp tục nhớ thương và nghĩ về nhau trong nỗi cô đơn chết tiệt mỗi ngày?

  Còn lý do gì để vừa yêu thương vừa đau khổ?

  Anh chỉ ghé ngang cuộc đời cô gái, anh chỉ nhớ cô gái trong một ngàn lẻ một những mối tâm khác của anh. Anh đến và rồi lại đi như cơn gió, chỉ có mùi hương như men say còn vấn vương ăn mòn trái tim cô gái từng ngày, từng ngày.

  when-will-our-story-end-chuyencuaxal

  Những nụ hôn ngọt ngào ngấu nghiến vội vã trong những ngày đông Hà Nội lạnh căm, những cái ôm thật ấm, bàn tay anh vuốt ve mái tóc rối bù, mơn man da thịt.

  Miên man, nồng nàn, xa vắng, rồi thôi.

  Anh lại trở về là anh, về thế giới không có cô gái, không hề có những yêu thương vội vàng.

  Cô gái trở lại cuộc sống của mình, trong nỗi dằn vặt mệt mỏi mang tên anh, trong nỗi nhớ anh cuồng dại đến đau đớn trong lòng.

  Những cuộc tình đến bên đời cô gái, rồi đi. Cô gái cũng đã đủ khổ đau bao lần khi những anh chàng chỉ coi cô gái như một thứ đồ thay thế, bỏ mặc cô gái trong những ngày 20 còn xanh và khao khát yêu đương.

  Nhưng anh khác, anh trân trọng cô gái, chỉ là từ đầu anh đã không thuộc về cô gái. Tình yêu với cô gái chỉ là sự giải thoát khác cho cuộc đời anh. Một lối đi nhỏ và không bao giờ là con đường chính.

  Nhưng anh khác, anh thương cô gái, dù chỉ là thương trong tâm tưởng, thương trong những âu yếm mặn nồng khi bên nhau, thương trong những tin nhắn, cuộc gọi lo lắng khi cô gái ở xa.

  Anh khác. Nên mọi chuyện cứ dai dẳng, đằng đẵng, như nỗi nhớ mấy mươi ngày bên nhau rồi chia xa.

  Hôm qua, cô gái nhắn tin cho anh bảo chúng mình phải chấm dứt thôi anh, em phải tìm một chàng trai có thể bên em cả cuộc đời.

  Anh nói sẽ đến với cô gái một ngày gần nhất. Anh vẫn muốn chuyện chúng mình tiếp diễn như một lẽ tự nhiên. Nhưng có lý do gì để chúng mình tiếp diễn nữa đây anh? Có cách nào để khiến mọi thứ tốt đẹp hơn được đâu anh?

  Và bao giờ, chuyện mình mới kết thúc, hả anh?

  Xem Thêm