10 dấu hiệu đã đến lúc chia tay một cuộc tình

  1742

  Có những câu chuyện tình đẹp như trong cổ tích, nhưng vấn đề là không phải cặp đôi nào cũng giống công chúa và hoàng tử, vậy nên đừng bao giờ chờ đợi một “happy ending” cho câu chuyện của mình. Một khi bạn cảm thấy thiên đường của hai đứa trở thành địa ngục từ lúc nào, thì đã đến lúc nói lời tạm biệt, đến lúc phải buông, buông rồi sẽ có người phù hợp hơn với mình mà thôi.

  10 dấu hiệu sau đây sẽ giúp bạn tự tin hơn trong quyết định của mình!

  1. Bạn và người ấy chẳng còn điểm chung.

  Khi mới yêu, mọi thứ đều lung linh màu hồng lắm, thậm chí bạn thay đổi để có thể hợp gu với người ta. Nhưng rồi đến một lúc nào đó, bạn thì vẫn thích Maroon 5 còn người ta thì đã chuyển sang nghe Imagine Dragons. Bạn thích hẹn hò ngoài trời còn người ta thì lại chỉ muốn chui vào một quán cà phê yên tĩnh… Vậy là cãi nhau, vậy là giận dỗi, vậy là mệt mỏi… Nếu cả hai không thể dung hòa, thì còn chần chừ gì nữa mà không dứt áo ra đi cơ chứ?

  2. Sex là sự kết nối duy nhất giữa hai bạn.

  Có lẽ chẳng cần phải nói nhiều về vấn đề này. Hai bạn nếu chỉ đến với nhau vì ‘sex’, thì nên dừng lại ngay lập tức. ‘Sex’ giống như ăn một món ăn. Và thường thì con người ai chẳng muốn thử những thứ lạ miệng. Bạn sẽ chẳng có được một mối quan hệ lâu dài và đủ tin yêu đâu.

  3. Khi niềm tin của bạn đổ vỡ.

  Lòng người khó đoán, bản chất con người thì vô biên. Một khi bạn đánh mất niềm tin vào người ta rồi thì đừng cố lấp liếm cho qua để nghĩ đến những điều tốt đẹp của người ta và tự an ủi mình rồi người ta rồi sẽ thay đổi. Dù là lý do gì đi chăng nữa, hãy chủ động kết thúc trước khi sự đổ vỡ của niềm tin làm trọng thương trái tim bạn.

  4. Bạn được kì vọng là một người yêu “hoàn hảo” hơn con người thật của bạn.

  Thật không có gì diễn tả nổi nếu như cô nàng hay anh chàng của bạn suốt ngày đem bạn ra so sánh với người yêu của đứa này đứa kia, rồi bắt bạn phải thay đổi cho bằng đứa này đứa kia. Lời khuyên cho bạn: Hãy nhấn phím next ngay lập tức, next đến khi nào bạn tìm được người yêu bạn vì chính con người thật của bạn.

  5. Bạn không cảm thấy thoải mái khi ở bên người ấy.

  Thì đó là dấu hiệu bạn và người ấy có duyên nhưng vô phận. Và có lẽ bạn và người ấy không phải là 2 mảnh ghép hoàn hảo, sinh ra là để cho nhau. Có một sự nhầm lẫn nào đó của tạo hóa đã đưa 2 bạn đến với nhau, và khi đã phát hiện ra sự nhầm lẫn ấy rồi thì hãy buông tay để cả 2 bạn có thể đi tìm “true love” của cuộc đời mình đi thôi.

  6. Bạn không có cơ hội thể hiện bản thân mình.

  Hay nói một cách khác, bạn là người luôn phải lắng nghe còn  người ấy thì nói nhiều đến mức chẳng thèm để ý bạn đang nghĩ gì, hay bạn có điều gì muốn nói. Một mối quan hệ tốt đẹp được duy trì dựa trên sự chia sẻ công bằng giữa 2 cá thể. Còn một khi cán cân bên cao bên thấp, hãy bước ra khỏi một bên cân, hãy tưởng tượng bên kia cân sẽ rơi xuống đất cái rụp, hẳn người ta sẽ có một bài học nhớ đời.

  7. Hội chứng “chưa đủ”.

  Hội chứng này thường xảy ra với con gái, khi các cô nàng luôn cảm thấy có một cái gì đó thiếu thiếu trong mối quan hệ của mình. Không phải là không yêu, nhưng một khi yêu mãi vẫn chưa đủ độ thì cũng là một dấu hiệu cho thấy bạn chưa thực sự tìm được một Mr. Right đích thực của cuộc đời mình. Hãy buông tay trước khi quá muộn, bạn nhé.

  8. Bạn là nạn nhân của một phi vụ lạm dụng.

   Có những kẻ chỉ thích chơi đùa, lợi dụng tình cảm của bạn, lợi dụng thể xác của bạn, lợi dụng lòng tin và sự quan tâm của bạn,… Hãy đủ tỉnh táo để dạy lại những kẻ đáng khinh đó một bài học. Lợi dụng nhau giữa cuộc đời xô bồ này quả là không thể tha thứ, đừng yêu quá mà bi lụy và dẫn đến mù quáng.  

  9. Khi người ấy là kẻ “nói một đằng, làm một nẻo”

  Những anh chàng cô nàng chỉ biết khua chân múa mép sẽ chẳng thể nào đáng tin đâu bạn ạ. Đừng để những lời đường mật níu kéo bạn, rồi hứa hẹn cũng sẽ trở thành sáo rỗng cả thôi. Tốt hơn hết, “cắt đuôi” những kẻ này càng sớm cho đỡ hại não hại tim.

  10. Đơn giản là khi yêu, bạn cảm thấy không hạnh phúc.

  Nói đi nói lại, nói tới nói lui, thì dấu hiệu đơn giản nhất để bạn có thể buông tay cuộc tình của mình, đó chính là dựa vào cảm xúc khi yêu của bạn. Một khi từ sâu trong tâm can, bạn thấy không hạnh phúc, thì có lẽ đã hết yêu, hết thương. Buông tay để đi tìm hạnh phúc thực sự, hoặc tận hưởng cuộc sống độc thân tuyệt vời một thời gian, biết đâu, đó mới chính là thứ bạn đang kiếm tìm.


  Xem Thêm