[Review phim] Are you scared of death?

  2462

  Hay 5 điều bạn nên biết về tình yêu từ 2 bộ phim lãng mạn nổi tiếng ‘Sweet November’ and ‘A Walk To Remember’.

  Xem A walk to remember, tôi cứ ám ảnh câu nói của Jamie khi Landon hỏi cô có sợ cái chết không? Jamie trả lời buồn tênh cõi lòng: “I’m scared of not being with you”.

  are-you-scared-of-deathHết Sweet November lại đến A walk to remember, 2 câu chuyện đều là nhân vật nữ chính thay đổi cuộc đời vốn chẳng-ra-gì của các chàng, và khi các chàng đã trở thành good guys thì các nàng mới lộ ra mắc bệnh hiểm nghèo và biến mất khỏi cuộc đời này hệt như một cơn gió? Tại sao người ta luôn cho cái chết vào những tình yêu đẹp như một phép màu?

  Với một đứa chưa bao giờ trải qua một tình yêu nào đẹp như vầy, thì có lẽ tôi đang cố lý giải để biện hộ cho thứ niềm tin rỗng tuếch vào tình yêu chỉ có trong phim, như thế này:

  1. Thứ gì đẹp, nên để nó trở thành bất diệt.

  Phải chăng khi nữ chính ra đi, bộ phim kết thúc, các nhà làm phim muốn nhắn nhủ với người xem về một tình yêu bất diệt, thứ tình yêu đang độ viên mãn, trường tồn với thời gian, chẳng có chỗ cho những lo toan đời thường chen chân vào? Kết thúc rồi, đọng lại sẽ vẫn là thứ tình yêu đẹp đẽ ấy, cái chết của nữ chính càng làm cho nó thiêng liêng hơn, ý nghĩa hơn?

  Thêm một lẽ, vì đời thực làm gì có thứ tình yêu nào mãi đẹp như vậy đâu? Thế nên thứ gì đẹp, hãy để nó trở thành bất diệt.

  2. Tình yêu đích thực có thể biến bad guys thành good guys, còn thứ na ná tình yêu or smt like that chỉ là vỏ bọc cho những tên bad guys đội lốt good guys.

  Bằng chứng là cả 2 anh chàng trong 2 bộ phim đều trở thành good guys sau khi gặp 2 nàng. Thứ tình yêu đích thực nó kì diệu đến nỗi những kẻ tầm thường chẳng bao giờ chạm tới được.

  Còn đời thực, đầy rẫy thứ chỉ na ná tình yêu, hoặc mượn danh tình yêu để che đậy cho những tên bad guys đội lốt good guys, những kẻ ném niềm tin vào sọt rác, nguy hiểm và khó lường vô cùng.

  Thế nên, nếu gặp 1 anh chàng, đừng thấy good guy mà lao vào, thấy bad guy là tránh xa. Chữ ‘ngờ’ trong đời luôn là một chữ thú vị nhất quả đất.

  3. Nếu kịch bản phải có một người ra đi, hãy để con gái có được vinh hạnh đó.

  Cả 2 bộ phim đều chọn nhân vật nữ chính chứ không phải nam chính là người ra đi, đó là một điều rất đáng chú ý. Con gái yếu đuối mà, gặp phải tình yêu đích thực, làm sao chịu nổi khi anh ấy không còn.

  Kịch bản của bộ phim đã rất ưu ái phái nữ và hiểu tâm lý này. Đàn ông con trai, dù sao họ cũng mạnh mẽ hơn để vượt qua và tiếp tục sống tốt.

  Kết thúc phim, người xem cũng sẽ ít ít phải đau lòng hơn, chứ nếu là con gái còn lại một mình, cứ tội tội thương thương hơn sao á.

  4. Những câu ngọt ngào nhất trong tình yêu, đều không có chữ “love”, vì vốn dĩ, khi yêu, chẳng cần thiết phải nói tiếng “yêu”.

  Sweet November: “Do you want to be my November?”

  A walk to remember: “I’m scared of not being with you”.

  5. Ông trời có lẽ rất có mắt, hình như các cô gái bạc phận thường sẽ có được thứ tình yêu đẹp như mơ.

  Thi thoảng điên rồ nghĩ miên man, cũng tự hỏi, nếu lỡ mai tôi chết, có ai thương tôi nhiều như vậy không?

  I’m not scared of death, I’m scared of being lonely till I die.

  Xem Thêm