Kuala Lumpur, một tháng 4 mùa nắng

  4159

  Tôi chưa bao giờ sợ hãi khi đi đến một nơi nào đó xa lạ chỉ có một mình. Khoảng thời gian lang thang nơi thành phố Kuala Lumpur nhộn nhịp, vàng ươm những ánh nắng mặt trời có lẽ là khoảng thời gian đẹp nhất của tôi giữa thanh xuân.

  Tôi cũng chưa từng tìm hiểu về Kuala Lumpur. Không như những “kẻ lữ hành”  khác, khi đến một nơi nào đó, tôi hiếm khi nghiên cứu những nét văn hóa, con người, đồ ăn hay phố xá. Tất cả những gì tôi có trong tay là một tấm vé khứ hồi, một chiếc khách sạn đã đặt trước, và contact của một vài người bạn để “nếu có duyên”, sẽ hẹn gặp gỡ. Cứ thế, tan làm, tôi lên đường.

  Sân hiên đầy nắng của khách sạn.

  Với tôi, Kuala Lumpur là mảnh đất của rất nhiều điều thú vị, là sự pha trộn giữa hiện đại và truyền thống, không quá hào nhoáng nhưng cũng không quá tẻ nhạt. Có vài thứ tôi bất ngờ về Kuala Lumpur:

  • Kuala Lumpur không có local beer. Tôi đã đi khắp các siêu thị, cửa hàng tiện lợi để tìm, nhưng sau đó một người bạn local đã nói với tôi, đừng tìm làm chi mà mắc công.
  • Bia rượu tại đây cực kì đắt, có lẽ để hạn chế việc tiêu thụ.
  • Mua sắm đồ ở Kuala Lumpur rất ổn, từ hàng bình dân cho đến hàng hiệu, dù ở chợ hay các trung tâm thương mại.
  • Kuala Lumpur là một nơi khá dễ sống, giao thông đi lại thuận tiện, nhưng với một đứa dễ bị nhầm đường như tôi thì đi tàu trên cao quả là một cực hình vì hay bị đi ngược tuyến.

  Vậy rồi, lang thang một mình nơi đây có buồn không? Tôi đã nghĩ, chuyến đi này tôi sẽ dành cho mình những khoảng thời gian suy nghĩ về những cảm xúc tiêu cực mà tôi đã dồn nén và cất giữ bấy lâu, lôi chúng ra, từ từ gặm nhấm ở một nơi mà tôi không biết ai, cũng chẳng ai biết mình. Nhưng không, mọi sự mới lạ và bỡ ngỡ, mọi sự tò mò đã khiến tôi bị cuốn đi. Tôi nhận ra, dù tâm trạng của mình có tệ đến đâu đi chăng nữa, thì đều có những cách để nhẹ nhàng bước qua.

  Những tấm hình về Kuala Lumpur tôi chụp không nhiều, vì muốn bản thân trải nghiệm nhiều hơn, cảm nhận nhiều hơn, lắng nghe nhiều hơn, suy ngẫm nhiều hơn.

  Note vào để nhớ, đã có những ngày tôi lang thang ở Kuala Lumpur, dành cả thanh xuân đi nhầm hướng LRT, tới mọi ngóc ngách các loại food court chỉ để ăn Asam Laska và không dám uống nhiều beer vì quá mắc, các bạn ạ!

  Xem Thêm