Đừng chọn yêu hờ !

  5542

  Những cô nàng hiện đại nhiều khi cứ thích bon chen với sự nghiệp học hành mà quên đi đôi ba cái chuyện yêu. Sống vội vã nên thi thoảng nhắm mắt, lại mơ có một mối quan hệ không rõ ràng, tức là chẳng có gì ràng buộc cả. Mệt quá thì mượn đôi bờ vai, bộn bề quá thì dựa vào nhau đi qua những tháng ngày dài cô độc.

  Cứ nhĩ rằng một mối quan hệ như vậy sẽ nhẹ nhõm hơn, sống thoải mái, tự do, tự tại, được gặp gỡ nhiều người không phải lo chàng ghen hay nàng giận, được sống cuộc sống độc thân quyến rũ để tận hưởng tuổi trẻ, được nổi loạn, được điên khùng, được sốn bất cần và vu vơ hơn đôi chút.

  Nhưng có lúc lại giật mình tự hỏi, sau một-mối-quan-hệ-không-rõ-ràng như thế, sẽ là một mối quan hệ như thế nào?

  mqh-khong-ro-rang

  Đàn ông sau những mối quan hệ không rõ ràng thường chẳng có gì để mất. Họ không nghĩ nhiều, không phân tâm, họ kiểm soát cảm xúc tốt hơn, không dễ vượt qua ranh giới. Nhưng đàn bà thì khác. Tưởng như chẳng có gì, nhưng một khi tình cảm đã ăn mòn vào đến trái tim và khối óc, dù có can trường đến mấy, có mạnh mẽ đến mấy, có bản lĩnh đến mấy, rồi cũng như đã chết một phần hồn.

  Dựa quen vào vai một gã, tay trong tay lang thang trên phố với một gã, thế rồi gã đó trở thành chiếc phao cứu sinh mỗi khi stress công việc, mỗi khi tan làm mà chẳng có chốn đi về và cũng chẳng biết đi đâu, mỗi khi cãi nhau với bố mẹ hay chỉ đơn giản là mỗi khi buồn vu vơ chẳng cần lý do. Thế rồi một ngày gã có người yêu, thử hỏi có ai là không cảm thấy hụt hẫng đau lòng?

  Ấy là chưa kể, một mối quan hệ không rõ ràng chết đi, cũng sẽ là một nỗi ám ảnh cho những mối quan hệ tiếp theo. Sợ hãi một điều gì đó mơ hồ, sợ hãi mọi thứ không rõ ràng. Thứ sợ hãi nhiều khi cứ miên man chẳng có thực.

  Sau một mối-quan-hệ-không-rõ-ràng, cũng có thể sẽ là một cái kết đẹp như cổ tích. Nhưng đời đâu có được như ngôn tình. Đâu phải người đàn ông nào cũng là Huỳnh Hiểu Minh? Đâu phải cứ nhẹ nhõm mà sống là được, đâu phải cứ vu vơ là xong?

  Thật ra, phụ nữ rất buồn cười. Cô nàng bản năng vẫn gọi tên một mối quan hệ không rõ ràng trong tâm tưởng, vẫn mơ ước, vẫn khát khao, vẫn muốn được dựa vào, được chở che và ôm ấp. Nhưng cô nàng lí trí thì đang gào thét, chửi bới cho sự ngu xuẩn không tên nào đó làm ô uế danh dự và niềm kiêu hãnh của người con gái.

  Cái giá phải trả cho một mối quan hệ không rõ ràng rõ ràng là rất rõ ràng. Nhưng liệu tâm hồn và trái tim bọn con gái có luôn đủ rõ ràng để rõ ràng trong mọi mối quan hệ?

  Đừng mắc sai làm với một mối quan hệ hờ cho đến khi bạn đủ trải nghiệm để kiểm soát cảm xúc, đủ trưởng thành để không bị gục ngã trước những nỗi đau, đủ bản lĩnh để sống bằng lý trí!

  Nhớ nhé, các cô gái!

  Xem Thêm