Đừng khóc nữa nhé, những cô gái trẻ tuổi đôi mươi!

  4895

  Những cô gái trẻ, các bạn đã bao giờ cảm thấy bản thân mình vụng về trước một cuộc sóng bộn về thường nhật? Đã bao giờ bạn cảm thấy sự vụng dại của mình vùi lấp biết bao đam mê tuổi trẻ, giết chết những ước mơ, hay chỉ đơn giản là vì nó mà nhận lại một nỗi đau chẳng bao giờ nguôi ngoai?

  nhung nam thang vung ve
  Chúng ta, những cô gái tuổi đôi mươi, chẳng đù già để nhìn nhận cuộc đời, nhưng cũng không còn trẻ trung để mà vô ưu vô lo nữa. Chúng ta bắt đầu sống trong hoài nghi, chúng ta bắt đầu mất niềm tin vào mọi thứ. Ai cũng sẽ bị cô lập trong một cái tôi cá nhân nào đó, trong thế giới thứ 2 của chính mình, trong sự điên loạn và bản tính ngang tàng của tuổi trẻ.

  Chúng ta vấp ngã, rồi đứng dậy. Vấp ngã, rồi lại đứng dậy. Hệt như một em bé đến tuổi tập đi. Có khác, cũng chỉ là em bé vấp ngã đứng dậy sẽ được cả nhà khen giỏi. Còn tuổi đôi mươi, vấp ngã đứng dậy chỉ có thể  sống âm thầm với những vết sẹo khắc trên da.

  Những cô gái chúng ta thường cười như hoa mỗi ngày, líu lo như chim sẻ, nhưng thực ra chúng ta có buồn không, các cậu?

  Tôi không buồn, tôi chỉ cảm thấy đau. Người ta nói tuổi trẻ có thể mắc sai lầm và làm lại từ đầu. Nhưng liệu người ta có hiểu, mỗi khi mắc sai lầm, một cô gái trẻ sẽ đau đến nhường nào không? Đó là những khi một mình, chịu đựng mọi thứ. Là cơn đau âm ỉ cả thể xác lẫn linh thần. Đó là những ngày mộ mình trốn đi một nơi xa lắc. Là ánh nhìn đấy căm thù dành cho những kẻ khốn nạn. Những ngày phải chịu đựng nỗi đau một mình. Mọi thứ. Cuộc đời này. Đau khổ tột cùng. Một mình.

  Có gì đâu cho những trải nghiệm đáng giá, chỉ là cái giá phải trả cho những trải nghiệm quá đắt mà thôi.

  Chúng ta còn trẻ, những cô gái đôi mươi ạ, vậy nên đừng khóc vì những năm tháng vụng về.

  Cuộc đời rồi sẽ còn những năm tháng phía trước mệt mỏi ê chề hơn mà thôi.

  Nhớ nhé, các cậu!

  Đừng khóc nữa, những cô gái trẻ tuổi đôi mươi!

  Tagged with:    

  Xem Thêm