[Review phim] Frozen và 6 triết lý cho thời cổ tích hiện đại

  3243

  Khi bước ra khỏi rạp, Frozen khiến mình thỏa mãn đến từng tế bào! Hình ảnh đẹp long lanh, nhạc phim hay, cốt truyện bất ngờ, một câu chuyện cổ tích đương đại thích hợp cho cả trẻ nhỏ và người lớn, dành cho cả những cặp đôi lẫn những người còn độc thân, và đặc biệt, cái kết vô cùng thú vị sẽ rất hoàn hảo cho những ai đã đặt chân đến rạp.

  Sau đây, là một vài điều mà mình rút ra và rất tâm đắc sau khi đoán sai 99% nội dung phim. Dù biết đây đều là những chân lý mà người đời nói nhiều, nhưng khi tìm thấy trong một bộ phim hoạt hình cổ tích thì lại là một trải nghiệm khác vô cùng đặc biệt!

  review-film-frozen

   1. Không phải  hoàng tử nào trong truyền thuyết cũng là good guy.

  Hoàng tử Hans xuất hiện và va phải công chúa Anna như phim Hàn Quốc, tuy nhiên không hề sến sủa một chút nào. Mình cứ nghĩ Hans và Anna đúng kiểu một perfect couple, khi mà họ cùng nhau hát Love is an open door. Cho đến cuối phim mình vẫn cứ nghĩ là Anna sẽ quay về vs Hans, còn anh chàng Kristoff sẽ thế nào đó với cô chị Elsa, nhưng không thể ngờ là Hans lại là một nhân vật phản diện xấu xa đểu giả. Giây phút Hans lộ bản chất, là giây phút trong lòng mình tự nhủ, không phải hoàng tử nào trong truyền thuyết cũng là good guy đâu. Đời thực cũng vậy, bên ngoài thì có vẻ họ giống hoảng tử vậy thôi, nhưng ai biết được chữ ngờ.

   2. Là con gái, càng cô đơn, càng dễ ngộ nhận tình yêu và mù quáng.

  Ấy là cô nàng Anna nhí nhảnh đáng yêu, mới được tung tăng ra ngoài, gặp một anh chàng đẹp trai manly là đã love at the first sight ngay được. Rồi chỉ sau một điệu nhảy, một bài hát, đã đòi cưới xin. Mới gặp mà đã mù quáng giao cho người ta cai quản cả vương quốc để đi tìm chị. Đến cuối phim, nàng ta mới phát hiện là ngộ nhận. Cứ tưởng đó là tình yêu chân thành, ai ngờ chỉ là phút bồng bột của cô gái mới lớn. Mình vốn là người chẳng tin vào tình yêu sét đánh cho lắm, lúc đầu thấy Hans và Anna đến với nhau quá đẹp, và lại là Love is an open door khiến mình có niềm tin hơn vào thứ tình yêu vội vàng ấy, cơ mà đến cuối phim vô cùng hả hê :v Nói chung, là con gái, dù có cô đơn đến mấy, khi bắt gặp một ai đó trong đời, cũng cần suy nghĩ kĩ trước khi trao cho người ta cả trái tim.

   3. Tình yêu chân thành và đích thực, là sẵn sàng dẫn người mình yêu đến với người khác và dũng cảm quay lưng bước đi.

  Đó là câu mà Olaf nói với Anna sau khi Kristoff đưa Anna về với Hans để được tình yêu chân thành làm tan chảy trái tim chuẩn bị đóng băng và bỏ đi. Câu nói này là câu nói mà mình thích nhất cũng như tâm đắc nhất trong toàn bộ phim. Thực ra con người rất ích kỉ, mấy ai đủ cao thượng để làm được điều này?

   4. Nhiều khi người ta cứ mơ cứ ước, chạy theo những điều không tưởng mà không hề biết rằng ước mơ đó có thể giết chết cuộc đời họ.

  Hẳn là ca khúc In Summer và giấc mơ của Olaf không chỉ mang đến những tiếng cười cho người xem mà còn là một lời cảnh tỉnh cho những ai mơ ước viển vông. Điều đáng nói là những ước mơ đó rất đẹp, đẹp đến nỗi không ai nỡ nói với Olaf dù biết phải có ai đó nói với cậu ta điều này, rằng một người tuyết thì không thể tắm nắng hay bơi bồng bềnh trên mặt biển. Chẳng phải riêng Olaf, mình cũng vậy, và nhiều người có lẽ cũng vậy, có những ước mơ biết là không thể, nhưng vẫn nung nấu, có lẽ cả đời sẽ chẳng có cơ hội, thế nên mới gọi là ước mơ.

  5. Được sống là chính mình, chẳng còn gì tuyệt hơn.

  Elsa và ca khúc Let it go cùng những cảm xúc mãnh liệt của cô gái được trở về là chính mình sau ngần ấy năm đã đánh thức phần bad girl trong mình không ít = )) Có ai là hoàn hảo đâu, miễn là biết kiểm soát phần bad girl để làm một good girl mà thôi. Quan trọng là được sống đúng là chính mình, không cần phải cố che giấu điều gì và cũng không cần phải cố tỏ ra là mình hoàn hảo. Vỏ bọc dày mấy thì qua sự bào mòn của thời gian cũng sẽ phải rách, chi bằng cứ để chính con  người thật của mình cọ xát với đời để trưởng thành :v

   6. Không tình cảm nào thiêng liêng và đáng quý bằng tình cảm gia đình.

  Đoạn kết phim là một cái kết bất ngờ nhất mà mình từng xem, thực ra là chỉ sau Breaking Dawn = ) Cứ tưởng Kristoff sẽ chạy đến kịp để thực hiện nụ hôn của tình yêu chân thành cứu sống Anna, nhưng không ngờ, Anna vì cứu Elsa đã hóa đá. Nhưng rồi nước mắt của Elsa đã làm tan chảy trái tim cô em gái, đó là tình cảm gia đình ruột thịt thiêng liêng, chứ không phải tình yêu đôi lứa. Đây là điều mình ưng nhất. Đôi khi tình yêu đôi lứa rất phù phiếm, chỉ có tình cảm gia đình là thiêng liêng và bất tử mà thôi 😡

  Đi xem đã lâu, mấy ngày cứ ám ảnh, quả đúng là siêu phẩm mừng sinh nhật nhà sáng lập Disney \m/

  Bộ phim đáng để xem một lần trong đời. Hãy tìm và xem ngay để cảm nhận nếu bạn chưa xem nha :3

  Xem Thêm